Sở Y tế TPHCM: Xây dựng bảng điểm đánh giá kết quả hoạt động y tế theo địa bàn quận, huyện và thành phố Thủ Đức

8, Tháng 8, 2023 |

ADMINISTRATOR

Views Count 90
Comments Count

Tiếp nối việc xác định 28 nhóm hoạt động trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023 và những năm tiếp theo, Sở Y tế vừa xây dựng xong dự thảo “Bảng điểm đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ về hoạt động chăm sóc sức khoẻ của địa phương”.

 

Đây là cách đánh giá theo kết quả đầu ra của công tác chăm sóc sức khoẻ người dân theo từng địa bàn quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Với cách đánh giá theo chuẩn đầu ra này sẽ giúp cho lãnh đạo địa phương phát huy những mặt tích cực, đồng thời giúp nhận diện ra những vấn đề ưu tiên cần được quan tâm, chỉ đạo sâu sát hơn, cần đầu tư nhiều nguồn lực hơn, cần tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ hơn.

 

Bảng điểm đánh giá kết quả hoạt động y tế theo địa bàn quận, huyện và thành phố Thủ Đức được thiết kế thành 8 nhóm, bao gồm: (1) Hiệu quả về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; (2) Hiệu quả triển khai công tác y tế cộng đồng trên địa bàn; (3) Hiệu quả công tác quản lý hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn; (4) Hiệu quả công tác dân số trên địa bàn; (5) Thu hút người dân đến khám chữa bệnh ban đầu tại TYT trên địa bàn; (6) Hiệu quả công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế trên địa bàn; (7) Hiệu quả công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe trên địa bàn; (8) Mức độ hài lòng của người dân đối với dịch vụ y tế tại địa phương.

 

Như vậy, kết quả chăm sóc sức khoẻ người dân theo địa bàn là sự phản ánh khách quan về sự nỗ lực và phối hợp hoạt động giữa các đơn vị y tế trực thuộc UBND quận, huyện bao gồm: Phòng y tế, Trung tâm y tế, Trạm y tế phường, xã với sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của UBND quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Điểm đáng lưu ý của bảng điểm này đó là bao gồm cả điểm cộng về tính sáng tạo trong tổ chức hoạt động và điểm trừ trong công tác quản lý nhà nước về hành nghề y tế tư nhân trên địa bàn, công tác phòng chống dịch kém hiệu quả, công tác truyền thông – giáo dục sức khoẻ đến người dân chưa đạt yêu cầu,…

 

Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp từ UBND quận, huyện và thành phố Thủ Đức, Sở Y tế sẽ điều chỉnh, bổ sung và báo cáo UBNDTP cho phép áp dụng đánh giá hàng năm, có sơ kết rút kinh nghiệm để hoàn thiện công cụ đánh giá này, góp phần nâng cao hiệu quả công vụ, hiệu quả và chất lượng chăm sóc sức khoẻ người dân.

Nguồn Sở Y tế TP. HCM

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chế độ dinh dưỡng cho trái tim khỏe mạnh

30, Tháng 3, 2023 |

Admin

Chế độ dinh dưỡng cho trái tim khỏe mạnh

✨Bệnh tim mạch là những bệnh lý nguy hiểm và ngày cang có dấu hiệu trẻ hóa. ☘Yếu tố dinh dưỡng khoa học là một trong những cách giúp phòng ngừa những bệnh lý này. ❤Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn có trái tim khỏe mạnh.
Views Count 249
Comments Count
Đọc thêm
Những thực phẩm cần tránh trong ba tháng đầu thai kỳ

11, Tháng 4, 2023 |

Admin

Những thực phẩm cần tránh trong ba tháng đầu thai kỳ

🍁3 tháng đầu thai kỳ cơ thể người mẹ có rất nhiều thay đổi. Đây là giai đoạn khá nhạy cảm, mẹ bầu cần cẩn thận trong việc ăn uống. Cùng xem video dưới đây để biết nên ăn gì và nên kiêng gì các mẹ nhé! 💎Trung Tâm Y Khoa Diamond đồng hành cùng bạn trong hành trình làm mẹ! ➡️Ấn Like và Subcribe để cập nhật những thông tin sức khỏe bổ ích nhé.
Views Count 310
Comments Count
Đọc thêm

Đối tác y khoa SOG