Nhiệt độ phòng cho trẻ là bao nhiêu?

27, Tháng 4, 2023 |

ADMINISTRATOR

Views Count 418
Comments Count

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Hệ Thống Y Khoa Diamond.

 

Đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, sức đề kháng lúc này còn yếu nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố nhiệt độ. Do đó, cần xác định chính xác nhiệt độ trong phòng. Điều này đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ sức khỏe cho con.

 

Nhiệt độ cơ thể của trẻ

 

Thời gian đầu khi mới sinh ra, trẻ sơ sinh có nguy cơ bị nhiễm lạnh rất cao khi không được ủ ấm đầy đủ. Đặc biệt, thân nhiệt của cơ thể của trẻ sẽ càng nhạy cảm hơn nếu bé không được sinh đủ tháng.

 

Nhiệt độ phòng cho trẻ là bao nhiêu?

 

Mức thân nhiệt của trẻ sơ sinh đủ tháng, nhiệt độ cơ thể trẻ ổn định trong khoảng từ 36.5 – 37.5 độ C. Khi mới sinh, trẻ luôn cần được đeo găng tay, mặc đầy đủ quần áo, đội mũ, chân mang vớ và đắp chăn mỏng nhẹ.

 

Nhiệt độ phòng cho trẻ bao nhiêu là thích hợp?

 

Nhiệt độ trong phòng ngủ của bé sơ sinh tốt nhất nên duy trì ở mức 26-28 độ C. Không nên để nhiệt độ lạnh dưới 26 độ C, hạn chế để gió (trời, quạt, điều hòa,...) đến nơi trẻ nằm cũng như đảm bảo cơ thể của bé luôn khô ráo, không bị ẩm ướt bởi mồ hôi.

 

Nhiệt độ phòng cho trẻ là bao nhiêu?

 

Cách điều chỉnh nhiệt độ cho trẻ

 

Dưới đây là những cách điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho bé sơ sinh, cha mẹ nên tham khảo:

 

Nhiệt độ trong phòng thấp

 

Khi nhiệt độ trong phòng quá thấp cha mẹ cần sử dụng thiết bị điều chỉnh nhiệt, máy sưởi hoặc máy điều hòa 2 chiều chỉnh mức tăng nhiệt độ, để thân nhiệt của trẻ không bị hạ quá thấp.

 

Nhiệt độ trong phòng cao

 

- Khi nhiệt độ trong phòng quá cao. Bạn nên bật một chiếc quạt điện trong phòng ngủ của bé, lưu ý nên để quạt cách xa nơi bé nằm.

 

Nhiệt độ phòng cho trẻ là bao nhiêu?

 

- Không hướng trực tiếp luồng gió vào người bé, đảm bảo rằng quạt chỉ làm mát căn phòng.

 

- Kiểm tra nhiệt độ thường xuyên.

 

- Cho bé mặc quần áo để ngủ hoặc chỉ cần mặc một chiếc tã nếu trời nóng quá.

 

Lưu ý về nhiệt độ trong phòng của trẻ

 

- Hạn chế để nhiều vật dụng trong phòng ngủ, tránh để vật dụng rơi vào cơ thể trẻ cũng như hạn chế tạo nơi để vi khuẩn tích tụ, phát sinh nấm mốc.

 

- Đảm bảo phòng ốc luôn thông thoáng, sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ trong không khí.

 

- Không nên để nhiều người ra vào thăm nơi trẻ sơ sinh nằm, dễ lây lan nhiều loại virus nguy hiểm.

 

- Tránh di chuyển trẻ sơ sinh đến nhiều địa điểm khác nhau, kể cả trong nhà bởi nhiệt độ môi trường thay đổi liên tục có thể khiến trẻ bị sốc thân nhiệt dẫn đến nhiều bệnh lý nghiêm trọng.

 

- Không hạ thấp mức nhiệt độ trong phòng theo cảm nhận của người lớn bởi cơ thể trẻ không đủ khả năng để điều chỉnh theo, rất dễ bị nhiễm lạnh nhanh chóng.

 

- Bạn nên đắp cho bé một chiếc chăn mỏng khi ngủ. Ở tại khoảng không này sẽ duy trì nhiệt độ và độ ẩm được gọi là “khí tượng trong chăn”. Nhiệt độ lý tưởng ở mức 33 độ C và độ ẩm ở mức 50%.

 

Nhiệt độ phòng cho trẻ là bao nhiêu?

 

Khoa nhi tại Hệ Thống Y Khoa Diamond là địa chỉ tiếp nhận và thăm khám các bệnh lý mà trẻ sơ sinh cũng như trẻ nhỏ dễ mắc phải: Sốt virus, sốt vi khuẩn, viêm tai giữa, viêm phổi ở trẻ,... Với trang thiết bị hiện đại, không gian vô trùng, giảm thiểu tối đa tác động cũng như nguy cơ lây lan bệnh. Cùng với đó là sự tận tâm từ các bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn với các bệnh nhi, giúp việc thăm khám không còn là nỗi trăn trở của các bậc cha mẹ.

 

Để đặt lịch khám, Quý khách vui lòng gọi đến tổng đài (𝟬𝟮𝟴) 𝟯𝟵𝟯𝟬 𝟳𝟱 𝟳𝟱 hoặc đặt lịch trực tiếp website https://ykhoadiamond.com/ trên toàn Hệ thống Diamond để được hỗ trợ.

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đối tác y khoa Diamond