Cách tính thời điểm “YÊU” dễ có thai

5, Tháng 5, 2023 |

ADMINISTRATOR

Views Count 2,076
Comments Count

Phương pháp mang thai tự nhiên không cần sự can thiệp của các biện pháp y tế là mong muốn của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, để đạt được điều đó bạn cần chú ý đến tình trạng sức khỏe, tần suất và thời điểm quan hệ tình dục. Vậy “yêu” thời điểm nào giúp tăng khả năng mang thai?

 

Trứng rụng sống được bao lâu trong tử cung?

 

Trung bình, chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới kéo dài từ 28 - 30 ngày. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp mà chu kỳ kinh nguyệt của chị em cũng có sự dao động dài, ngắn khác nhau. Khi đó, khả năng thụ thai cũng sẽ có sự thay đổi.

 

Cách tính thời điểm “YÊU” dễ có thai

 

Để xác định thời điểm quan hệ thích hợp dễ mang thai bạn cần tìm hiểu trứng rụng sống được bao lâu trong tử cung? Nếu như tinh trùng sống từ 5 - 6 ngày trong cơ quan sinh dục nữ thì trứng lại chỉ sống được từ 12 - 24 tiếng sau khi rụng. Căn cứ vào đó chị em có thể tính ngày rụng trứng để thụ thai thành công.

 

Quan hệ thời điểm nào dễ có thai nhất?

 

Theo nghiên cứu từ chuyên gia, thời điểm “vàng” để thụ thai là trong khoảng thời gian 6 ngày, bắt đầu từ ngày thứ 5 trước thời điểm trứng rụng đến 1 ngày sau khi rụng trứng.

 

Trong 6 ngày này, nếu vợ chồng quan hệ ở thời điểm trước khi trứng rụng 1 - 2 ngày sẽ dễ có thai nhất. Nếu quan hệ vào đúng ngày rụng trứng hay sau khi trứng đã rụng, tỉ lệ thụ thai sẽ giảm đi.

 

Cách tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh 

 

Tính ngày rụng trứng để thụ thai là phương pháp phổ biến và có hiệu quả cao. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thành công ở nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt ổn định, không bị rối loạn.

 

Cách tính thời điểm “YÊU” dễ có thai

 

Khi tính ngày rụng trứng để thụ thai, bạn nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình để xác định thời gian trứng chín và rụng. Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài từ 28 - 30 ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào chu kỳ kinh nguyệt cũng đều đặn. 

 

Để độ chính xác cao, bạn cần đánh dấu lại ngày bắt đầu và kết thúc hành kinh. Ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng từ ngày thứ 8 - 20 trong chu kỳ kinh. Nếu quan hệ vào khoảng thời gian này sẽ dễ thụ thai nhất.

 

 Xem thêm: Cách tính ngày rụng trứng chi tiết, chính xác và dễ nhớ nhất

 

Tính ngày rụng trứng dựa vào chất nhầy cổ tử cung

 

Những ngày đầu của chu kỳ, cổ tử cung có xu hướng giãn ra để máu kinh có thể thoát ra ngoài. Nhưng đến những ngày rụng trứng, cổ tử cung sẽ co lại và mềm hơn tạo điều kiện cho tinh trùng tiến sâu vào bên trong.

 

Tuy nhiên, những ngày cuối chu kỳ, lượng chất nhầy ở cổ tử cung sẽ giảm dần và đặc hơn. Nếu quan hệ vào thời điểm này, khả năng mang thai sẽ rất thấp.

 

Các dấu hiệu nhận biết thời điểm rụng trứng chị em cần lưu ý

 

Thời điểm trứng rụng nội tiết tố nữ trong cơ thể sẽ tăng lên dẫn đến sự thay đổi về tâm sinh lý. Chỉ cần chú ý nhận biết chị em có thể nhận ra những dấu hiệu này. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết rụng trứng bạn nên lưu ý:

 

Cách tính thời điểm “YÊU” dễ có thai

 

- Cảm giác căng, đau tức ngực.

- Bụng giữa có cảm giác hơi khó chịu.

- Dịch tiết âm đạo lỏng hơn bình thường giống như lòng trắng trứng.

- Tăng ham muốn tình dục.

 

Để quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi, các cặp chồng nên tiến hành khám tiền hôn nhân để đánh giá tình trạng sức khỏe cũng như sàng lọc những bệnh lý di truyền.

 

Cách tính thời điểm “YÊU” dễ có thai

 

Để đặt lịch khám, Quý khách vui lòng gọi đến tổng đài (𝟬𝟮𝟴) 𝟯𝟵𝟯𝟬 𝟳𝟱 𝟳𝟱 hoặc đặt lịch trực tiếp website https://ykhoadiamond.com/ trên toàn Hệ thống Diamond để được hỗ trợ.

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đối tác y khoa Diamond