Sưng viêm amidan có nên mổ không?

7, Tháng 6, 2023 |

ADMINISTRATOR

Views Count 77
Comments Count

Hỏi

 

Chào bác sĩ, vừa rồi có đi khám và được chẩn đoán viêm amidan hốc bã đậu. Bác sĩ đã hút cho em và có chỉ định em tiến hành mổ amidan. Em có hỏi và khá nhiều người ngăn cản, ngoài ra em tham khảo trên mạng thấy thông tin chỉ nên mổ amidan khi viêm nặng. Cho em hỏi viêm amidan có nên mổ không? Em cảm ơn ạ!

 

Khách hàng ẩn danh

 

Trả lời

 

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên khoa Tai Mũi Họng - Hệ thống Y Khoa Diamond TP. HCM.

 

Chào bạn, với câu hỏi “Sưng viêm amidan có nên mổ không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

 

Sưng viêm amidan có nên mổ không?

 

Viêm amidan hốc bã đậu thường không nguy hiểm, chỉ gây hôi miệng và vướng khi nuốt. Nếu bạn không bị hôi miệng, không vướng khi nuốt, quá trình viêm nhiễm không nhiều, không gây sốt cao, áp xe amidan thì không nhất thiết phải mổ. Chỉ cần vệ sinh họng bằng nước muối sinh lý. Phẫu thuật chỉ giải quyết các vấn đề dai dẳng, lặp lại làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống của bạn.

 

Nếu bạn còn thắc mắc về viêm amidan, bạn có thể đến cơ sở ý tế thuộc Hệ Thống Y Khoa Diamond để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Y Khoa Diamond. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

 

Để đặt lịch khám, Quý khách hàng vui lòng gọi đến tổng đài (𝟬𝟮𝟴) 𝟯𝟵𝟯𝟬 𝟳𝟱 𝟳𝟱 hoặc đặt lịch trực tiếp website https://ykhoadiamond.com/ trên toàn Hệ Thống Y Khoa Diamond để được hỗ trợ.

 

Tham khảo thêm gói khám tầm soát ung thu vòm họng tại Hệ Thống Y Khoa Diamond.

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

6 điều NÊN TRÁNH khi chăm sóc trẻ sơ sinh

30, Tháng 3, 2023 |

Admin

6 điều NÊN TRÁNH khi chăm sóc trẻ sơ sinh

🔆Cơ thể trẻ sơ sinh rất nhạy cảm vì vậy khi chăm sóc các bé cần đặc biệt cẩn thận. ❗Nhiều vấn đề tưởng chừng vô hại nhưng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. ✨Các mẹ cùng xem video này để biết những điều nên tránh khi chăm sóc trẻ sơ sinh nhé.
Views Count 264
Comments Count
Đọc thêm
Dạy trẻ sơ sinh phân biệt ngày và đêm

30, Tháng 3, 2023 |

Admin

Dạy trẻ sơ sinh phân biệt ngày và đêm

🎇Một số trẻ sơ sinh có thói quen thức khuya từ trong bụng mẹ. Mẹ có thể nhận biết điều này khi nhận thấy bé quẫy đạp trong bụng mẹ nhiều hơn vào ban đêm. Khi chào đời, bé cũng vẫn duy trì thói quen này làm mẹ mệt mỏi vì phải thức theo bé.
Views Count 296
Comments Count
Đọc thêm
Viêm não Nhật Bản - Biểu hiện và cách phòng ngừa

11, Tháng 4, 2023 |

Admin

Viêm não Nhật Bản - Biểu hiện và cách phòng ngừa

⛔️Viêm não Nhật Bản là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây qua muỗi đốt. Bệnh thường gây viêm não, màng não ở trẻ em, có tỷ lệ tử vong và di chứng cao. ➡️Ấn Like và Subcribe để cập nhật những thông tin sức khỏe bổ ích nhé.
Views Count 306
Comments Count
Đọc thêm

Đối tác y khoa SOG