Nghẹt mũi do dị ứng: Ăn gì để mau khỏi?

29, Tháng 6, 2023 |

ADMINISTRATOR

Views Count 412
Comments Count

Mùa mưa sẽ khiến các vấn đề dị ứng đường hô hấp hay hen suyễn xuất hiện thường xuyên hơn. Vì các giọt mưa khi rơi vào hoa sẽ làm tung phấn hoa vào không khí. Những cơn gió không chỉ mang phấn hoa mà còn bụi bẩn và nhiều tác nhân gây dị ứng khác bay xa.

 

Để bảo vệ sức khỏe, một trong những điều quan trọng nhất là cần tăng cường sức khỏe miễn dịch.

 

Những ngày mưa kéo dài cộng với thời tiết ẩm sẽ khiến quần áo khó khô hơn, từ đó trở thành nơi sinh sôi của vi khuẩn và virus. Cả hai thứ này đều là tác nhân gây dị ứng.

 

Củng cố hệ miễn dịch là điều quan trọng để giảm tác động của dị ứng gây ra. Một số loại thực phẩm và đồ uống có thể đạt được điều này.

 

Gừng

 

Nghẹt mũi do dị ứng: Ăn gì để mau khỏi?

Cả gừng và chanh đều giúp cải thiện miễn dịch và giảm dị ứng

 

Gừng có đặc tính kháng viêm và tăng cường miễn dịch. Nếu bạn bị dị ứng dẫn đến kích ứng ở mũi, cổ họng và mặt thì gừng sẽ rất hữu ích. Các dưỡng chất chống ô xy hóa và kháng viêm trong gừng có thể giúp giảm triệu chứng dị ứng.

 

Gừng có thể dùng bằng cách cho vào thức ăn, ngậm tươi, uống trà gừng hay ngâm với nước nóng đều được.

 

Ăn trái cây có múi

 

Nghẹt mũi do dị ứng: Ăn gì để mau khỏi?

Các loại trái cây có múi có hàm lượng vitamin C dồi dào, giúp hệ miễn dịch đạt trạng thái tối ưu

 

Các loại trái cây có múi phổ biến là cam, quýt, chanh, bưởi và tắc. Chúng có hàm lượng vitamin C dồi dào, giúp hệ miễn dịch đạt trạng thái tối ưu.

 

Người bệnh cũng có thể dùng viên bổ sung vitamin C. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo nên ưu tiên dùng thực phẩm tự nhiên.

 

Nghệ

 

Củ nghệ nổi tiếng có hàm lượng dồi dào chất curcumin với đặc tính kháng viêm. Đây cũng là chất chống ô xy hóa mạnh và tạo ra màu vàng đặc trưng của nghệ.

 

Không chỉ giảm các triệu chứng dị ứng, curcumin trong nghệ còn giúp cải thiện viêm ruột, viêm khớp, tiểu đường. Để bổ sung curcumin, mọi người có thể thêm bột nghệ vào thức ăn hay dùng viên bổ sung đều được.

 

Hành tây

 

Trong hành tây có chứa quercetin, một chất chống ô xy hóa mạnh hoạt động như một chất kháng histamine. Các loại thuốc kháng histamine hay chất kháng histamine tự nhiên trong rau củ đều có thể giúp giảm triệu chứng dị ứng.

 

Không những vậy, hành tây cũng rất tốt cho đường ruột vì giàu prebiotic, có tác dụng cải thiện sức khỏe đường ruột.

 

Cà chua

 

Cà chua rất giàu vitamin C, loại khoáng chất giúp tăng khả năng miễn dịch.

 

Ngoài ra, cà chua cũng rất giàu chất chống ô xy hóa có tác dụng giảm viêm là lycopene. Thêm cà chua vào chế độ ăn hằng ngày sẽ giúp giảm triệu chứng khó chịu của dị ứng

 

Theo báo thanhnien.

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Các vấn đề viêm nhiễm phụ khoa thường gặp trong thai kỳ

19, Tháng 6, 2024 |

Admin

Các vấn đề viêm nhiễm phụ khoa thường gặp trong thai kỳ

Trong thai kỳ, do thay đổi nội tiết tố và hệ miễn dịch nên phụ nữ rất dễ mắc phải các vấn đề viêm nhiễm phụ khoa. Viêm nhiễm phụ khoa trong thai kỳ có thể gây ra nhiều khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi. Dưới đây là những vấn đề viêm nhiễm phụ khoa phổ biến mà phụ nữ mang thai thường gặp, cùng với cách phòng ngừa và điều trị hiệu quả giúp mẹ an tâm hơn trong giai đoạn này
Views Count 374
Comments Count
Đọc thêm

Đối tác y khoa Diamond