Dấu hiệu ở móng tay, chân cảnh báo ung thư

5, Tháng 6, 2023 |

ADMINISTRATOR

Views Count 161
Comments Count

Các chuyên gia cho biết, nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trên móng tay cùng với các triệu chứng khác như giảm cân và mệt mỏi, bạn nên đi khám sớm.

 

Phát hiện các dấu hiệu ung thư càng sớm càng tốt có thể tạo nên sự khác biệt giữa sự sống và cái chết. Bên cạnh những triệu chứng chung của ung thư, có những dấu hiệu đặc biệt, và một số có thể hiện lên trên móng tay và móng chân.

 

Sau đây, chuyên gia Bill McKenna, người sáng lập Trung tâm sức khỏe Cognomovement (Mỹ), sẽ giải thích về các triệu chứng ung thư có thể xuất hiện trên móng tay, chân.

 

Sọc hoặc vệt sẫm màu dưới móng

 

Một triệu chứng ung thư bất thường mà mọi người có thể không nhận ra là những thay đổi ở móng tay hoặc móng chân. Mặc dù những thay đổi ở móng có thể do nhiễm nấm hoặc chấn thương, nhưng chúng cũng có thể là dấu hiệu của ung thư tiềm ẩn.

 

Dấu hiệu ở móng tay, chân cảnh báo ung thư

Ung thư da có thể biểu hiện dưới dạng sọc hoặc vệt sẫm màu dưới móng tay.

 

Chuyên gia McKenna lưu ý: Loại ung thư có thể gây ra những thay đổi ở móng là ung thư da. Đôi khi căn bệnh này có thể xuất hiện dưới dạng nốt ruồi sẫm màu hoặc thay đổi trên da, nhưng nó cũng có thể biểu hiện dưới dạng sọc hoặc vệt sẫm màu dưới móng tay.

 

Nên làm gì nếu thấy có thay đổi trên móng tay?

 

Chuyên gia McKenna cho biết: Nếu nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về hình thức hoặc màu sắc của móng tay, cần phải đi khám sớm để tìm nguyên nhân.

 

Mặc dù những thay đổi này có thể do nhiều yếu tố gây ra, nhưng cần phải biết chắc đó có phải là ung thư hay không.

 

Nếu những thay đổi ở móng tay kèm theo các triệu chứng như sụt cân, mệt mỏi dai dẳng hoặc thay đổi thói quen đại tiện, tiểu tiện, cần phải đi khám càng sớm càng tốt, vì những triệu chứng này có thể là dấu hiệu của ung thư hoặc các bệnh nghiêm trọng khác.

 

Theo báo thanhnien.

 

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn biết gì về viêm gan?

12, Tháng 4, 2023 |

Admin

Bạn biết gì về viêm gan?

⛔Viêm gan virus nếu không được phát hiện sớm và điều trị tốt sẽ gây nhiều biến chứng nặng như xơ gan, ung thư gan và được coi là “Sát thủ thầm lặng” đối với sức khoẻ con người. ➡️HƯỞNG ỨNG NGÀY VIÊM GAN THẾ GIỚI HÃY CHUNG TAY ĐẨY LÙI VIÊM GAN
Views Count 336
Comments Count
Đọc thêm
Chế độ dinh dưỡng cho trái tim khỏe mạnh

30, Tháng 3, 2023 |

Admin

Chế độ dinh dưỡng cho trái tim khỏe mạnh

✨Bệnh tim mạch là những bệnh lý nguy hiểm và ngày cang có dấu hiệu trẻ hóa. ☘Yếu tố dinh dưỡng khoa học là một trong những cách giúp phòng ngừa những bệnh lý này. ❤Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn có trái tim khỏe mạnh.
Views Count 249
Comments Count
Đọc thêm

Đối tác y khoa SOG