Chảy mồ hôi ở tay và chân là bệnh gì?

30, Tháng 5, 2023 |

ADMINISTRATOR

Views Count 215
Comments Count

Tình trạng đổ mồ hôi tay chân quá mức khiến bạn gặp khó chịu trong cuộc sống hoặc đổ mồ hôi bất thường có thể là dấu hiệu của bệnh lý nào đó.

 

Chảy mồ hôi ở tay, chân là bệnh gì?

 

  • Ra mồ hôi tay chân liên tục và mọi lúc khiến người bệnh khó chịu. Đây có thể là chứng tăng tiết mồ hôi do rối loạn thần kinh thực vật. Bệnh thường khởi phát ở độ tuổi đi học và có xu hướng di truyền. Càng lâu, tình trạng này sẽ tăng lên và đổ mồ hôi ở nhiều vị trí khác như: vùng nách, lưng, đầu mặt,... 

 

Chảy mồ hôi ở tay và chân là bệnh gì?

 

Nguyên nhân gây chảy mồ hôi tay, chân

 

Chảy mồ hôi tay, chân nguyên phát do rối loạn thần kinh thực vật, thường gặp ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, nách, đầu và mặt. Triệu chứng nặng trong giai đoạn dậy thì và kéo dài trong suốt cuộc đời. 

 

Ra mồ hôi thứ phát thường gây ra tình trạng mồ hôi đổ ra khắp cơ thể. Một số nguyên nhân gây ra tình trạng đổ mồ hôi tay chân thứ phát như:

 

- Thiếu vitamin và chất khoáng: Việc thiếu hụt các dưỡng chất, vitamin và khoáng chất sẽ là nguyên nhân dẫn tới tình trạng ra mồ hôi tay, chân vào mùa lạnh.

 

Chảy mồ hôi ở tay và chân là bệnh gì?

 

- Bệnh cường giáp: những phản ứng trao đổi chất trong bệnh cường giáp sẽ bị rối loạn khi tuyến giáp hoạt động quá mức, cơ thể đốt cháy nhiều calo, tạo ra nhiều nhiệt và cơ thể bài tiết nhiều mồ hôi hơn. Những biểu hiện như: hồi hộp, sụt cân nhanh, đánh trống ngực, run tay, mắt lồi,...

 

- Tăng tiết mồ hôi thứ phát: do nhiệt độ thấp, bỏng lạnh, u tuyến yên, lao phổi,...

 

- Ngoài ra, chảy mồ hôi tay, chân vào mùa lạnh có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư máu. Đây là loại ung thư bạch cầu ác tính, gây rối loạn hoạt động trong cơ thể dẫn đến tình trạng tăng tiết nhiều mồ hôi ở tay, chân.

 

Những tác hại của bệnh đổ mồ hôi tay chân

 

- Ra nhiều mồ hôi tay, chân khiến cho người bệnh ngại tiếp xúc với người khác, gây ra những mùi hôi khó chịu trên cơ thể,...

 

Chảy mồ hôi ở tay và chân là bệnh gì?

 

- Tăng tiết mồ hôi tay, chân là dấu hiệu của một số bệnh như: Bệnh cường giáp, thiếu hụt vitamin và khoáng chất, nhiễm độc, thiếu máu, lao phổi, u tuyến yên, bỏng lạnh do nhiệt độ thấp,... Nếu không được điều trị sớm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

 

Để đặt lịch khám, Quý khách hàng vui lòng gọi đến tổng đài (𝟬𝟮𝟴) 𝟯𝟵 𝟯𝟬 𝟳𝟱 𝟳𝟱 hoặc đặt lịch trực tiếp website https://ykhoadiamond.com/ trên toàn Hệ thống Y Khoa Diamond để được hỗ trợ.

 

Tham khảo ngay gói khám sức khỏe tại Hệ Thống Y Khoa Diamond.

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

Những dấu hiệu cần đi khám bệnh da liễu

31, Tháng 3, 2023 |

Admin

Những dấu hiệu cần đi khám bệnh da liễu

Da liễu là bộ phận của cơ thể chịu trách nhiệm về bảo vệ và bảo quản sức khỏe cho toàn thân. Tuy nhiên, nhiều người thường bỏ qua sự quan trọng của việc chăm sóc da và thường chỉ đến khám bệnh khi gặp phải những vấn đề nghiêm trọng...
Views Count 751
Comments Count
Đọc thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đối tác y khoa Diamond