Cách uống thuốc tránh thai hằng ngày hiệu quả nhất

9, Tháng 5, 2023 |

ADMINISTRATOR

Views Count 454
Comments Count

Dùng thuốc tránh thai hằng ngày, một trong những biện pháp tránh thai phổ biến được nữ giới sử dụng. Dù đem lại hiệu quả cao nhưng việc uống thuốc tránh thai vẫn tiềm ẩn nguy cơ nhất định.

 

Thuốc tránh thai hàng ngày giúp tránh thai hiệu quả cho phụ nữ. Phương pháp tiện lợi với tác dụng dược lý có thể phục hồi trong thời gian ngắn sau khi ngừng thuốc.

 

Cách uống thuốc tránh thai hằng ngày hiệu quả nhất

 

Nếu như trước đây, để tránh thai thì bạn có thể lựa chọn viên uống tránh thai duy nhất, với liệu trình: Viên uống nội tiết hằng ngày, uống trong vòng 21 ngày, sau đó uống giả dược trong 7 ngày, trong tuần giả dược, chị em sẽ hành kinh. 

 

Việc uống mỗi ngày một lượng nhỏ hormon sinh dục nữ giúp duy trì lượng hormone trong cơ thể làm cho trứng không rụng. Ngoài ra, uống thuốc tránh thai còn làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng không thể làm tổ. Do đó, hiệu quả của thuốc tránh thai hàng ngày hiệu quả lên đến 98%.

 

Thực tế, có nhiều người chưa biết cách uống thuốc tránh thai, điều này làm giảm đi hiệu quả của thuốc. Sau đây là cách uống thuốc tránh thai hàng ngày chính xác:

 

Đối với vỉ 21 viên: Cách uống vỉ đầu tiên: 1 viên/ngày, từ ngày thứ 1 của chu kỳ kinh, liên tục suốt 21 ngày; nếu kinh nguyệt đã xảy ra trong vòng 5 ngày: uống viên đầu tiên vào ngày thứ 5 và tiếp tục 1 viên/ngày cho đến hết vỉ thuốc, dùng kèm bao cao su hoặc kiêng giao hợp trong 7 ngày đầu uống thuốc. Cách uống vỉ kế tiếp: Nghỉ 7 ngày sau khi uống hết vỉ đầu tiên, bắt đầu uống vỉ thứ 2 cho dù kinh nguyệt xuất hiện vào ngày nào.

 

Cách uống thuốc tránh thai hằng ngày hiệu quả nhất

 

Đối với vỉ 28 viên: Đối với vỉ 28 viên, ngoài 21 viên chứa hormon tránh thai còn có thêm 7 viên giả dược chứa đường hoặc sắt... chứ không chứa thành phần hormone. Sở dĩ có thêm 7 viên giả dược nhằm giúp người dùng uống thuốc tránh thai liên tục, tránh quên thuốc.

 

Việc uống thuốc tránh thai hàng ngày cũng có thể mang đến một số tác dụng phụ ngắn hạn như: xuất huyết bất thường, buồn nôn, đau đầu, mất ngủ, mệt mỏi... Lưu ý, nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

 

Để đặt lịch khám, Quý khách vui lòng gọi đến tổng đài (𝟬𝟮𝟴) 𝟯𝟵𝟯𝟬 𝟳𝟱 𝟳𝟱 hoặc đặt lịch trực tiếp website https://ykhoadiamond.com/ trên toàn Hệ thống Diamond để được hỗ trợ.

 

Tham khảo ngay gói khám sức khỏe tầm soát phụ khoa tại Hệ thống Y Khoa Diamond.

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đối tác y khoa Diamond