SỨC KHỎE HẬU COVID-19

ĐIỀU TRỊ HẬU COVID

SỨC KHỎE HẬU COVID-19

View 560
Comments Count 0
Hội chứng HẬU COVID-19 được công bố bởi WHO vào tháng 10/2021. Đây là tình trạng xuất hiện triệu chứng bất thường xảy ra trong vòng 3 tháng kể từ khi xác định nhiễm Covid và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế...
765,000đ

Hội chứng HẬU COVID-19 được công bố bởi WHO vào tháng 10/2021. Đây là tình trạng xuất hiện triệu chứng bất thường xảy ra trong vòng 3 tháng kể từ khi xác định nhiễm Covid và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế...

 

Thông tin Hội chứng HẬU COVID-19

 

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO)  thì đa số người bệnh hồi phục hoàn toàn sau khi mắc COVID-19, nhưng có khoảng từ 10  đến 20% bị ảnh hưởng lâu dài biểu hiện ở mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng  thì gọi đó là tình trạng HẬU COVID-19. Bệnh sau khi mắc COVID là một loạt các vấn đề về sức khỏe mới, mà mọi người có thể gặp phải  trong khoảng bốn tuần trở lên sau lần đầu tiên bị lây nhiễm vi-rút COVID-19, thậm chí những người không có các triệu chứng COVID-19 trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần sau khi bị lây nhiễm có thể có các biểu hiện hậu COVID-19. Những tình trạng này có thể xuất hiện rất đa dạng có thể đồng thời  cùng một  lúc hoặc trong khoảng thời gian khác nhau.

 

SỨC KHỎE HẬU COVID-19

 

Di chứng hậu COVID-19 không chỉ tác động xấu đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống thường ngày. Nhiều người sau khi khỏi bệnh khó có khả năng trở lại làm việc bình thường hoặc không đáp ứng đủ yêu cầu công việc. Vì thế, khám sức khỏe hậu COVID-19 là việc cần làm càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe của chính mình và tránh những tác động xấu đến xã hội.

 

Những bất thường về sức khỏe sau khi nhiễm COVID-19 khó được chẩn đoán chính xác nếu chỉ dựa vào những biểu hiện lâm sàng. Vì thế, người bệnh cần kiểm tra sức khỏe hậu COVID-19 nhằm đánh giá, kiểm tra chức năng và chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến tim, thận, phổi, gan, tim mạch, tình trạng viêm và đông máu… Từ đó bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp cũng như dự phòng các nguy cơ có thể xảy ra sau đó.

 

Những ai cần kiểm tra Hội chứng hậu COVID-19

 

Hội chứng hậu COVID-19 có thể xảy ra ở bất cứ ai có tiền sử mắc COVID-19 trước đó, đặc biệt là trong khoảng thời gian 3 tháng kể từ khi bắt đầu mắc bệnh. Nếu trong khoảng thời gian này, bạn gặp phải những triệu chứng dưới đây thì cần đi kiểm tra sức khỏe hậu COVID-19 ngay:

 

SỨC KHỎE HẬU COVID-19

 

- Khó thở hoặc hụt hơi.
- Mệt mỏi hay chóng mặt.
- Khó suy nghĩ hay tập trung (đôi khi còn được gọi là “sương mù não”).
- Sốt, Ho.
- Đau ngực hoặc dạ dày.
- Đau đầu.
- Tim đập nhanh hoặc đập thình thịch (trống ngực).
- Đau cơ hay khớp.
- Cảm giác tê râm ran.
- Tiêu chảy.
- Gặp các vấn đề về giấc ngủ.
- Chóng mặt khi đứng dậy (choáng váng).
- Phát ban.
- Thay đổi tâm trạng.
- Thay đổi về vị giác và khứu giác.
- Thay đổi về chu kỳ kinh nguyệt (đối với nữ).
- Các triệu chứng sẽ trầm trọng hơn sau các hoạt động thể chất hoặc tinh thần (hay còn gọi là tình trạng khó chịu sau khi gắng sức).

 

Ngoài ra, nếu không gặp phải những triệu chứng trên, người đã từng mắc bệnh cũng nên chủ động khám hậu COVID-19 để tầm soát sức khỏe, phòng ngừa trước các nguy cơ ngay từ sớm. Bởi trên thực tế, người lớn tuổi, người có bệnh lý nền, những người mắc COVID-19 thể nhẹ hay bệnh nhân trẻ (từ 30-40 tuổi) vẫn có nguy cơ gặp phải các vấn đề sức khỏe hậu COVID.

 

Gói chăm sóc Hội chứng hậu COVID-19 tại Phòng Khám Đa khoa Diamond

 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế, lựa chọn gói chăm sóc sức khỏe Hội chứng hậu COVID-19 chuyên sâu của Phòng khám Đa khoa Diamond, khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ y tế chất lượng hàng đầu hiện nay:

 

Đội ngũ bác sĩ: Giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tại các chuyên khoa sẽ giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh cũng như tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân. Thêm vào đó, với đội ngũ điều dưỡng chuyên nghiệp, khách hàng sẽ được chăm sóc chu đáo và tận tâm.

Trang thiết bị y tế: Hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y tế phát triển như: Nhật, Anh, Mỹ…  đem đến kết quả chẩn đoán chính xác.

Dịch vụ chăm sóc: Đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, đáp ứng ngay sau khi khách hàng có yêu cầu.

Cơ sở vật chất: Phòng khám Đa khoa Diamond sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, rộng rãi và khang trang theo tiêu chuẩn bệnh viện

Thủ tục: Quy trình chăm sóc sức khỏe đơn giản, chuyên nghiệp, đồng bộ bệnh sử trực tuyến giúp khách hàng dễ dàng đặt lịch và tra cứu.

 

SỨC KHỎE HẬU COVID-19

 

Hiểu được mối nguy hại của Hội chứng hậu COVID-19 đối với từng cá nhân và toàn xã hội, cũng như mong muốn mang đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, Phòng khám Đa khoa Diamond đã triển khai gói chăm sóc sức khỏe Hội chứng hậu COVID-19.

 

Gói dịch vụ được thiết kế khoa học, toàn diện dựa trên sự tham vấn chuyên môn của đội ngũ bác sĩ hàng đầu Phòng khám Đa khoa Diamond. Thêm vào đó, việc kết hợp hình thức tư vấn online, thăm khám tại viện sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, thời gian.

 

Đặc biệt, ngoài các xét nghiệm, thăm khám cơ bản, gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe Hội chứng hậu COVID-19 Phòng khám Đa khoa Diamond còn cung cấp dịch vụ Tư vấn dinh dưỡng, chế độ ăn riêng và hướng dẫn tập thở, vận động, hồi phục thể lực. Hai yếu tố này có tác động tích cực đến bệnh nhân cả trong thời gian nhiễm bệnh cũng như giai đoạn Hội chứng hậu COVID.

 

Chính vì vậy, người bệnh có thể đăng ký gói khám ngay từ giai đoạn đang nhiễm bệnh để được chăm sóc sớm và tốt nhất.

 

Đăng ký gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe Hội chứng hậu COVID-19 của Phòng khám Đa khoa Diamond khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng dịch vụ y tế.

Thông tin liên hệ: Chăm sóc sức khỏe Hội chứng hậu Covid – 19 Phòng khám Đa khoa Diamond

Tel: 028 3930 7575

Bình luận

Giới thiệu y khoa Diamond

Hệ Thống Y Khoa Diamond tự hào mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, chất lượng cao, tận tâm nhằm gánh vác một phần trách nhiệm trong việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng và xã hội.

Đối tác y khoa Diamond